09/02/2024

เปิดลิสต์ 3 บอร์ดเกมแนวบลัฟสุดมันส์ที่ต้องมีทุกปาร์ตี้!

มีปาร์ตี้ก็ต้องมีบอร์ดเกม เพราะสามารถช่วยสร้างสีสันให้สนุกได้มากกว่าที่เคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ "บอร์ดเกมแนวบลัฟ" ที่มีลักษณะการเล่นที่ต้องปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน สามารถเข้าร่วมเล่นได้มากกว่า 4 คนขึ้นไป อีกทั้งยังมีความสนุกในการหยั่งเชิง ท้าทาย และจับผิดฝ่ายตรงข้าม ที่เรียกว่าสนุกมันส์ทุกรอบเมื่อได้เล่น หากใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ตามมารู้ถึงความสนุกที่เรานำมาฝากกันได้เลย 

บอร์ดเกมแนวบลัฟ คืออะไร เล่นได้ทุกปาร์ตี้

รู้จักบอร์ดเกมแนวบลัฟ สร้างสีสันให้กับงานปาร์ตี้ สนุกแต่ต้องมีกติกา!

เกมแนวบลัฟหรือที่เรียกกันว่า “เกมตอแหล” เป็นการเล่นเกมจับโกหกระหว่างผู้เล่น โดยจะมีใครคนใดคนหนึ่งกำลังพูดเท็จเพื่อหลอกล่อคู่ต่อสู้ โดยผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับการ์ดที่มีตัวละครหรือสิ่งของที่แตกต่างกัน โดยกลไกของเกมประเภทนี้ จะต้องพยายามหลอกล่อให้คู่ต่อสู้เชื่อว่าตนเองไม่ใช่ผู้ร้าย ซึ่งอาจมีการ์ดตัวละครหรือสิ่งของที่ต้องการเป็นตัวกำหนด เพื่อให้เป็นผู้ชนะในเกม

กติกามารยาทการเล่นบอร์ดเกมแนวบลัฟ สนุกแต่ไม่ล้ำเส้นกัน

เพราะเสน่ห์ของบอร์ดเกมแนวบลัฟ คือการพลิกแพลงและใช้วาจาในการเล่น ทำให้บางครั้งจำเป็นจะต้องพูดเกินจริง หรือพูดเกทับผู้เล่นเกมคนอื่น ๆ เพื่อเอาชนะ แต่ในบางครั้งคำพูดก็กลายเป็นอาวุธที่ทำร้ายจิตใจกันได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น เพื่อให้การเล่นเป็นไปอย่างราบรื่น ผู้เล่นควรศึกษากฎกติกาและมารยาทให้ดี โดยยึด 3 ข้อนี้ไว้ในใจ รับรองเลยว่าจะไม่ทำให้บรรยากาศการเล่นบอร์ดเกมกร่อยลงแน่นอน

  • ห้ามโกหกเกินจริง ผู้เล่นควรโกหกอย่างมีเหตุผล ไม่ควรโกหกจนเกินจริง เพราะจะทำให้คู่ต่อสู้จับโกหกได้ง่าย
  • ห้ามใช้คำพูดรุนแรงหรือดูหมิ่น ผู้เล่นควรมีมารยาทในการพูด ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำพูดรุนแรงหรือดูหมิ่นคู่ต่อสู้ เพราะจะทำให้บรรยากาศในการเล่นแย่ลง
  • ห้ามโกหกเพื่อทำร้ายผู้อื่น ผู้เล่นไม่ควรโกหกเพื่อทำร้ายผู้อื่น เช่น โกหกเพื่อทำให้ผู้อื่นเสียหน้าหรือเสียคะแนน เพราะการกระทำเหล่านี้ถือเป็นการละเมิดกติกามารยาทในการเล่นนั่นเอง

3 บอร์ดเกมแนวบลัฟ สำหรับปาร์ตี้ในกลุ่มเพื่อน

หลังจากที่ได้รู้กันไปแล้วว่าบอร์ดเกมแนวบลัฟมีลักษณะการเล่นอย่างไร และมีมารยาทอะไรบ้างที่ควรระลึกไว้ ส่วนใครที่อยากเล่นบอร์ดเกมแนวนี้ เรามี 3 เกมแนะนำที่สายเกมปาร์ตี้ไม่ควรพลาด เพราะบลัฟกันสนุกมากบอกเลย! 

บอร์ดเกมแนวบลัฟ เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า
  • เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า (Ultimate Werewolf)

เริ่มต้นกันที่บอร์ดเกมแนวบลัฟยอดฮิตตลอดกาลกับ “เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า” เกมปาร์ตี้ที่เล่นได้สูงสุดถึง 75 คน มาพร้อมบทบาทมากมายให้ผู้เล่นได้แสดงกันอย่างเพลิดเพลิน อาทิ เทพพยากรณ์ (Seer), บอดี้การ์ด (Bodyguard), มนุษย์หมาป่า (Werewolf) และชาวบ้าน (Villager) ยิ่งคนเยอะ บทบาทก็ยิ่งหลากหลายมากขึ้น จนยากที่จะรู้ได้ว่าใครกันแน่คือ “หมาป่าตัวจริง” แถมแค่พลาดจับผิดคนเกมก็อาจจะพลิกเอาได้ง่าย ๆ เอาล่ะ ใครที่ชอบแนวบทบาทสมมติ ได้เป็นทั้งชาวบ้านและหมาป่าต้องห้ามพลาดบอร์ดเกมนี้เลย! 

  • เกมสกัล (Skull)

สกัล บอร์ดเกมที่หลายคนไม่ค่อยได้หยิบมาเล่นสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมแนวบลัฟที่สนุกไม่น้อย แถมยังมีกติกาที่เข้าใจง่าย เล่นได้ตั้งแต่ 3-6 คน สามารถนำมาเล่นคั่นเวลาหากใครกลัวว่างานเลี้ยงจะกร่อยได้ โดยจุดเด่นของเกมก็คือ การเล่นที่ไม่จำเป็นต้องบลัฟด้วยคำพูดมากมาย แต่สามารถใช้การพูดลอย ๆ หรือภาษากายมาหลอกล่อเพื่อให้ผู้เล่นเปิดแผ่นการ์ดกะโหลกของคุณ เท่านี้ก็จะมีโอกาสเป็นฝ่ายชนะแล้ว!

  • เกมโค่นอำนาจ อูซากูนนน (Usagyuuun Coup)

ปิดท้ายกันที่เกมโค่นอำนาจ อูซากูนนน บอร์ดเกมแนวบลัฟสุดน่ารักที่มาในธีมกระต่ายสุดป่วน กับการวางแผนบลัฟเพื่อห้ำหั่นแย่งชิงแคร์รอตมาเป็นของตัวเอง ซึ่งเกมนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเกมที่มักจะถูกหยิบมาสร้างสีสันให้กับปาร์ตี้อยู่เสมอ ใครที่มองหาเกมบลัฟเล่นง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมยังเล่นได้ตั้งแต่ 2-10 คน เราขอแนะนำบอร์ดเกมกล่องนี้เลย

เพิ่มความสนุกให้กับงานเลี้ยง ด้วยหลากหลายบอร์ดเกมปาร์ตี้ที่เน้นทักษะการบลัฟจาก Siam Board Games สามารถสอบถามเพิ่มเติมเพื่อหาเกมที่ใช่ พร้อมสั่งซื้อหรือเลือกนั่งเล่นได้เลยที่ Siam Board Games Space โซน B2S Think space ใน Central Eastville แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถกดใส่ตะกร้าผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลย!

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram