19/09/2023

4 บอร์ดเกมปาร์ตี้ เล่นยกแก๊ง สนุกได้ทุกงาน!

สายปาร์ตี้ย่อมมีทั้งนักดื่มและนักสังสรรค์ที่ชอบทำกิจกรรม แต่จะมีวิธีไหนที่ทำให้เพื่อนทั้งสองกลุ่มสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างลงตัว การเล่นบอร์ดเกมคือหนึ่งในคำตอบ! มาเช็กลิสต์บอร์ดเกมปาร์ตี้เล่นกับเพื่อนที่ไม่เมาก็เล่นได้ แถมยังช่วยให้บรรยากาศในงานปาร์ตี้สนุกยิ่งขึ้น แต่จะมีเกมไหนที่น่าสนใจบ้างไปเช็กกันเลย!

รวมบอร์ดเกมปาร์ตี้ สังสรรค์ได้ทุกที่ ทุกเวลา

เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า (Ultimate Werewolf)

เริ่มต้นกันที่บอร์ดเกมยอดนิยมตลอดกาลสำหรับงานปาร์ตี้อย่าง “เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า” ซึ่งเล่นได้สูงสุดถึง 75 คน! เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้สนุก ๆ กับกลุ่มเพื่อน จนไปถึงงานสัมมนา เพื่อเป็นกิจกรรม Ice Breaking ก็ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับลักษณะการเล่นของเกมนี้ จะแบ่งทีมเป็น 2 ฝ่าย ได้แก่ ชาวบ้านและหมาป่า โดยจะแจกแจงการ์ดเกมในบทบาทที่แตกต่างกันออกไป โดย Set Up ของเกมที่ได้รับความนิยมมักจะมาพร้อมกับผู้ดำเนินเกม (Moderetor) 1 คน, เทพพยากรณ์ (Seer) 1 คน, บอดี้การ์ด (Bodyguard) 1 คน, มนุษย์หมาป่า (Werewolf) 1 คน และชาวบ้าน (Villager) 1-3 คน ภายใต้กฎง่าย ๆ ให้ชาวบ้านทำการค้นหาฝูงหมาป่าที่กำลังทำตัวเนียน ๆ เป็นคน เพื่อทำการสังหาร ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นฝ่ายที่ชนะ แต่ถ้าชี้ผิดตัวหรือพลาดพลั้งก็อาจจะทำให้เกมพลิก กลายเป็นฝ่ายหมาป่าชนะได้แทน!

ซาเลม 1692 (Salem 1692)

เมื่อพูดถึงบอร์ดเกมปาร์ตี้เล่นกับเพื่อนแล้ว จะไม่พูดถึงเกมอย่าง “ซาเลม 1692” ก็คงไม่ได้แน่นอน เพราะเกมนี้มีแนวทางการเล่นที่ใกล้เคียงกับเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า แต่โครงเรื่องจะแตกต่างกันออกไป เพราะทุกคนจะได้มาสวมบทบาทสมมติเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีตัวตนจริงจากเหตุการณ์เมืองซาเลมปี 1692 และตามหาแม่มดที่ซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มผู้เล่น ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างชาวเมืองกับแม่มด โดยมีกลไกเกมที่ผู้เล่นจะได้การ์ดไต่สวนคนละ 5 ใบ ที่บ่งบอกถึงพลังชีวิตของผู้เล่นแต่ละคน และถ้าหากใครโดนข้อกล่าวหาถึง 7 ใบ ก็จะต้องเปิดการ์ดไต่สวน 1 ใบต่อครั้ง ในกรณีที่ยังไม่เจอว่าใครเป็นแม่มด เกมก็จะถูกเล่นวนต่อไปเรื่อย ๆ และถ้าใครถูกแม่มดสังหาร หรือชาวเมืองสังหารแม่มด รวมไปถึงการ์ดพลังชีวิตหมดก่อนก็จะต้องพ่ายแพ้และออกจากเกมไปนั่นเอง

ซึ่งบอร์ดเกมนี้สามารถเล่นกับเพื่อนในปาร์ตี้ได้ตั้งแต่ 4-12 คน โดยใช้เวลาเฉลี่ย 20-40 นาทีเท่านั้น เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับปาร์ตี้ที่ต้องการสีสันและความสนุก เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีการปฏิสัมพันธ์ร่วมกันอย่างสนุกสนาน ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเพื่อนอย่างแน่นอน

เกมโค่นอำนาจ อูซากูน (Usagyuuun Coup)

บอร์ดเกมปาร์ตี้ประเภทบลัฟ เล่นได้ 10 คนขึ้นไป

มาถึงเกมที่สาม ยังคงเป็นบอร์ดเกมประเภทบลัฟ เพราะงานปาร์ตี้ยังไงก็เหมาะกับเกมแนวนี้เพื่อสร้างสีสันให้กับงาน โดยเกมโค่นอำนาจ (Coup) ยังเป็นเกมที่ถูกหยิบมาเล่นอยู่เสมอ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำกับความสนุกกำลังสองของคาแรคเตอร์อย่าง “อูซากูน” กระต่ายสุดไฮเปอร์ ที่พร้อมมาห้ำหั่นกันแย่งแคร์รอต โดยจะมาปั่นป่วนผู้มีอำนาจโดยการวางแผนขัดขวางกันและกัน เพื่อเป็นเจ้าของอาณาจักรโกลด์เดนแคร์รอตแต่เพียงผู้เดียว!

สำหรับจำนวนผู้เล่นจะอยู่ที่ 2-10 คน โดยจะใช้เวลาในการเล่นประมาณ 15 นาที ใครชอบเกมบลัฟกันสนุก ๆ เล่นง่าย จบรอบไวโดยไม่เครียดมากจนเกินไป บอร์ดเกมนี้เหมาะกับปาร์ตี้ของคุณแน่นอน

เหมียวระเบิดปาร์ตี้แพ็ค (Exploding Kitten Party Pack)

ปิดท้ายเกมปาร์ตี้เล่นกับเพื่อนกันที่ แพ็กเกมชุดใหญ่อย่าง “เหมียวระเบิดปาร์ตี้แพ็ก” ที่ขยายวงระเบิดให้เล่นได้มากสูงสุดถึง 10 คน พร้อมการ์ดพิเศษในกล่องที่ทำให้คุณเอนจอยได้มากกว่าเดิม โดยยึดกลไกการเล่นที่เป็นจุดเด่นมาจาก UNO ผสมผสานกับความกดดันสไตล์การเล่นแบบ Russian Roulette บวกกับคาแรคเตอร์แมวสุดกวน จึงกลายเป็นบอร์ดเกมมันส์ ๆ ที่ไม่ว่าจะกางเล่นในปาร์ตี้กับเพื่อนเมื่อไหร่ ก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะได้เสมอ!

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะจัดปาร์ตี้แต่ยังขาดบอร์ดเกมวงเหล้าเอาไว้เล่นสนุก ๆ อย่าลืมนึกถึง Siam Board Games แหล่งรวมบอร์ดเกมปาร์ตี้ชั้นนำ ถูกลิขสิทธิ์ที่มีให้เลือกมากมาย โดยสามารถมาเลือกเกมที่ใช่ได้ที่ Siam Board Games สาขา Central Festival Eastville หรือจะสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ เราก็พร้อมจัดส่งให้ถึงบ้าน หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-8800

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram