15/08/2023

5 ลิสต์บอร์ดเกมเล่น 2 คนแบบเพลิน ๆ สนุกจนลืมโลก!

เบื่อหรือยัง? กับกิจกรรมออกเดตแบบซ้ำ ๆ ที่ต้องเสียทั้งเงิน และบางครั้งอาจทำให้เสียเวลา ลองเปลี่ยนมาเป็นอะไรง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้านอย่างการเล่นบอร์ดเกมดูไหม ไม่ต้องกังวลว่าต้องใช้เพื่อนเล่นเยอะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำบอร์ดเกมที่มีแค่ 2 คนก็เล่นได้ แถมรับรองว่าจะได้รับความสนุกไปแบบเต็ม ๆ แต่บอกก่อนเลยว่า บางเกมอาจไม่ได้ช่วยกระชับความสัมพันธ์ เพราะถ้าคู่ของคุณชอบเอาชนะล่ะก็ อาจกลายเป็นสังเวียนการต่อสู้ (ทางความคิด) ที่แสนสนุกไปเลยก็เป็นได้!

แนะนำบอร์ดเกม 2 คนสำหรับคู่รัก เล่นสนุกลืมเวลา

1. ปีกปักษา นกเอเชีย (Wingspan Asia)

ปีกปักษา นกเอเชีย ภาคเสริมชุดที่สามจากเกมชื่อดังอย่าง “ปีกปักษา” โดยความพิเศษของเกมชุดนี้ คือการทำเป็นบอร์ดเกม Stand Alone ที่เล่นได้ 1-2 คน แบบไม่ต้องใช้ภาคหลัก หรือจะเล่นรวมกับภาคหลักและภาคอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบ และวิธีการเล่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นก็ได้เหมือนกัน

โดยภาคเสริมชุดนี้ ยังคงไว้ซึ่งความโดดเด่นด้านวิธีการเล่น ที่ผู้เข้าร่วมต้องสวมบทบาทสมมติเป็น “นักชีววิทยา” พร้อมสร้างระบบนิเวศจำลองให้กับเหล่าสัตว์ปีกสายพันธุ์เอเชีย ที่คุณจะเริ่มต้นตั้งแต่การมีพื้นที่ว่างเปล่า จนกระทั่งมีนกเข้ามาอยู่อาศัย หาอาหาร และวางไข่ โดยในแต่ละรอบจะมีเหตุการณ์และแอ็กชันต่าง ๆ เกิดขึ้น ไปพร้อม ๆ กับการใช้ความสามารถของการ์ดนกแต่ละประเภทช่วยแก้ปัญหา จนเกิดเป็นระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ซึ่งถ้าใครชอบเกมแนวบริหารทรัพยากรหรือเกมเชิงการสร้างอาณาจักรที่เล่นกันแบบสองคน เราก็อยากแนะนำบอร์ดเกมภาคเสริม “ปีกปักษา นกเอเชีย” ชุดนี้ให้ไปลองเล่นดู รับประกันเลยว่าจะต้องติดลมเพลินจนลืมเวลาอย่างแน่นอน!

2.  7 สิ่งมหัศจรรย์ ดวล (7 Wonders duel)

อีกหนึ่งซีรีส์ที่อยากบอกต่อสำหรับคนที่มองหาบอร์ดเกมเล่น 2 คน ต้องห้ามพลาด “7 สิ่งมหัศจรรย์ ดวล” สำหรับซีรีส์บอร์ดเกมชุด 7 สิ่งมหัศจรรย์ชุดนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนทำให้เกิดกระแสเรียกร้อง จนนำไปสู่ภาคเสริมและภาคต่อต่าง ๆ ที่สนุกอีกมากมาย

ส่วนเหตุผลที่เราเลือกเกม 7 สิ่งมหัศจรรย์ ดวล มาบอกต่อในบทความแนะนำบอร์ดเกมสำหรับคู่รักในครั้งนี้ เป็นเพราะว่าเจ้าตัวบอร์ดเกมชุดนี้ ถือเป็นภาคหลักในซีรีส์ เหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบเล่นบอร์ดเกมที่มีแผนการเล่นหลากหลาย และสามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ความสนุกได้ตามใจชอบ  

ภายในระยะเวลากว่า 30 นาที คุณและคู่รักจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าเมืองหน้าใหม่ที่ต้องสร้างอารยธรรมของตัวเองให้พ้นผ่านไปทั้งหมด 3 ยุค โดยในการตัดสินผู้แพ้ชนะ จะใช้หลักเกณฑ์ในการตัดสินทั้งหมด 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแต้มที่สะสมผ่านการ์ด, ทหารที่ตีเมือง ตลอดจนการครอบครองสัญลักษณ์ทางวิทยาศาสตร์ที่แตกต่างกันทั้ง 6 อัน และด้วยรูปแบบการชนะที่มีมากกว่าหนึ่งทาง จึงทำให้แนวทางการเล่นมีความน่าสนใจ ถือได้ว่าเป็นบอร์ดเกมสำหรับเล่น 2 คนที่สนุกไม่แพ้เกมกลยุทธ์โครงสร้างใหญ่ ๆ เลยทีเดียว

เกมอันล็อคห้องลับ บอร์ดเกมสำหรับ 2 คน

3. ผจญภัยปริศนาห้องปิดตาย (Unlock!)

มาต่อกันที่เกม “ผจญภัยปริศนาห้องปิดตาย” เกมแนวห้องปิดตายไขความลับแนวใหม่ที่ต้องเล่นคู่กับแอปพลิเคชันของเกมโดยเฉพาะ โดยจะมีเกมปริศนาให้ทายได้มากถึง 3 เกมในกล่องเดียวกัน ด้วยเหตุการณ์เหล่านี้ 

  • สูตรปริศนา: รับบทผู้บุกรุกที่จะต้องเข้าไปยังห้องทดลองลับ เพื่อนำเอาสูตรเซรั่มปริศนาของนักวิจัยอัจฉริยะออกมา โดยให้เวลาการเล่นในสถานการณ์นี้เพียง 1 ชั่วโมง
  • หนูหริ่ง & ไส้กรอก:  เหตุการณ์หลังจากที่ได้รู้แผนการชั่วร้ายของศาสตราจารย์โนโซด์ ทำให้ต้องมาไขปริศนาเพื่อทำการยับยั้งแผนการเหล่านี้!
  • เกาะพิศวงของดอกเตอร์กูร์ส: สถานการณ์ที่เกิดบนเกาะลึกลับของมหาเศรษฐีผู้คลั่งไคล้ในวัตถุโบราณ ทำให้คุณต้องฝ่าฟันหลุมพรางและอุปสรรคเพื่อเอาตัวรอด

สำหรับบอร์ดเกมชุดนี้จะสามารถเล่นได้ตั้งแต่ 2-6 คน โดยมีแอปพลิเคชันของเกมทำหน้าที่เป็นเครื่องมือช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินเรื่อง ซึ่งจะทำหน้าที่ตั้งแต่การจับเวลา, ใส่รหัส, กลไก, คำใบ้, ค้นหาสิ่งของ และบทลงโทษ โดยคำสั่งทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับแอ็กชันที่กำกับอยู่บนแถบสีของการ์ดในแต่ละใบ คู่รักคู่ไหนที่อยากจำลองบทบาทเป็นนักไขปริศนาตัวยง เราขอแนะนำบอร์ดเกมอันล็อค! ผจญภัยปริศนาห้องปิดตายชุดนี้เลย

4. ชา 2 ถ้วยในดินแดนมหัศจรรย์ (Tea For 2)

เดินทางมาถึงเกมที่ 4 แล้ว สำหรับลิสต์แนะนำบอร์ดเกมที่เหมาะกับการเล่น 2 คน โดยเกม “ชา 2 ถ้วยในดินแดนมหัศจรรย์” จะเป็นเกมดวลภายใต้ธีมนิทานอย่าง Alice in Wonderland ที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นสาวน้อยอลิซ และราชินีแดงนั่นเอง

โดยกลไกหลักของเกมนี้จะมาในลักษณะของ Deck Building ที่ผสมผสานกับการใช้ดวงไปในตัว ผ่านเงื่อนไขการใช้นาฬิกาทรายเพื่อแลกกับการซื้อเข็มเวลาหมุนไปยังช่องแอ็กชันเพื่อให้ผู้เล่นได้ใช้ความสามารถในการดำเนินเกม และเกมจะจบก็ต่อเมื่อการ์ดกระต่ายหมดกอง หรือการ์ดหมดมากกว่า 4 กองขึ้นไป หลังจากนั้น จึงจะทำการนับแต้มตามเงื่อนไข ใครที่ได้แต้มสูงสุดก็จะเป็นฝ่ายชนะไป ใครที่ชอบบอร์ดเกมเปิดการ์ดเล่นเรื่อย ๆ แต่ไม่น่าเบื่อ เราขอแนะนำบอร์ดเกมกล่องนี้ 

5. เกมต่อรถตะลุยนิวยอร์ก (Ticket to Ride New York)

ปิดท้ายการแนะนำบอร์ดเกมคู่รักในวันนี้กันด้วย “เกมต่อรถตะลุยนิวยอร์ก” หนึ่งในชุดเกมซีรี่ส์เกมต่อรถไฟ (Ticket to Ride) ชื่อดังที่มียอดขายกว่า 10 ล้านกล่องทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่แนวการเล่นแบบสนุก กระชับ จบไว มากกว่าซีรีส์ภาคหลักอย่างเกมต่อรถไฟที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย จึงเหมาะเป็นอย่างมากที่จะซื้อบอร์ดเกมนี้ชุดนี้เอาไว้เล่นกัน 2 คน

โดยไฮไลท์ของเกมภาคนี้จะอยู่ที่การท่องเที่ยวแสนเพลิดเพลินในเมืองนิวยอร์ก ที่จะพาตะลุยจุดเช็กอินต่าง ๆ มากมาย อาทิ สวนเซ็นทรัลพาร์ก, ไทม์สแควร์ หรือบรุกลิน โดยมีเป้าหมายหลักคือการสะสมคะแนนให้มากที่สุด จึงจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะไปครอบครอง ผ่านกติกาการเก็บแต้มจาก 3 ทางหลัก ๆ ได้แก่ การยึดเส้นทางระหว่างสถานที่ 2 แห่งบนกระดาน, การเดินทางไปยังสถานที่ที่ระบุไว้บนการ์ดจุดหมาย และการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในนิวยอร์ก (ที่มีหมายเลข 1) โดยแต่ละรอบผู้เล่นจะสามารถใช้แอ็กชันได้เพียง 1 อย่างเท่านั้น ดังนั้นการวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อเอาชนะบอร์ดเกมนี้ระหว่างผู้เล่นทั้ง 2 คน จึงเปรียบเสมือนการฟาดฟันที่มีความสนุกในการชิงไหวชิงพริบกันนั่นเอง

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังหากิจกรรมทำกับแฟนแบบสร้างสรรค์ ที่รับประกันความสนุกและความหัวร้อนแบบเต็มพิกัด สามารถมาเลือกซื้อบอร์ดเกมได้ที่ Siam Board Games เพราะที่นี่เรามีบอร์ดเกม 2 คนให้เลือกมากมาย แถมยังมีให้สั่งซื้อหรือเลือกนั่งเล่นได้ที่หน้าร้านสาขา Central Festival Eastvile หรือหากต้องการเช็กข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ หรือแอดไลน์เพื่อคุยกับเราที่ LINE : @siamboardgames  หรือโทร. 094-565-8800

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram