01/12/2023

เติมความหวานให้คู่รัก ด้วยบอร์ดเกมสำหรับคู่รักเหล่านี้!

เป็นที่รู้กันดีว่า บอร์ดเกมสามารถช่วยเสริมความสนิทสนมระหว่างผู้เล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่คนรัก ดังนั้นการเล่นบอร์ดเกมกับแฟนจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้คู่รักสนิทสนมแน่นแฟ้นกันยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากหากิจกรรมสนุก ๆ ที่ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านไว้ทำกับแฟน การเล่นบอร์ดเกมถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรมองข้ามเลย แต่จะมีบอร์ดเกมสำหรับคู่รักแนวไหนน่าเล่นบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้กันเลย!

บอร์ดเกมไว้เล่นกับแฟนเพื่อใช้เวลาร่วมกัน

ข้อดีของการเล่นบอร์ดเกมกับแฟน

 • ได้ใช้เวลาร่วมกัน

ข้อดีของการหาบอร์ดเกมไว้เล่นกับแฟน คือจะเป็นเสมือนตัวช่วยให้คู่รักหันมาให้มาให้ความสนใจซึ่งกันและกันมากขึ้น แทนที่ต่างคนต่างเล่นโทรศัพท์ การมีบอร์ดเกมสนุก ๆ ไว้เล่น จะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกัน แถมได้ยิ้มและหัวเราะกับความสนุกของเกม สร้างความทรงจำดี ๆ ของชีวิตคู่ ซึ่งท้ายที่สุดก็จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

 • ได้ลองสิ่งใหม่ที่สนุก และตื่นเต้นด้วยกัน

คู่รักที่คบกันมานาน แต่ช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกันมากนัก ควรลองหาบอร์ดเกมมาเล่นด้วยกันดู เพราะการเล่นบอร์ดเกมจะช่วยให้คู่รักได้รับความสนุก ทั้งยังทำให้มีบทสนทนากันมากขึ้น แถมได้เสียงหัวเราะจากการชิงไหวชิงพริบพร้อมกับความตื่นเต้น สร้างความแปลกใหม่ในความสัมพันธ์และชีวิตคู่อีกด้วย

 • ได้รู้จักกันมากขึ้น

นอกจากจะทำให้ได้ความสนุก และได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกันแล้ว การเล่นบอร์ดเกมกัน 2 คนกับคนรัก ยังช่วยให้คุณได้เห็นแง่มุมใหม่ ๆ ของคนรักอีกด้วย เช่น ความอยากเอาชนะ ความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงวิธีการวางแผน และสไตล์การเล่นเกมของอีกฝ่าย

ทิปส์เลือกเกมเอาไว้เล่นกับแฟน สนุกได้ไม่เสี่ยงโดนงอน

ในการเลือกบอร์ดเกมไว้เล่นกับแฟนจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมด้วย เพื่อจะได้เล่นกันสนุกทั้งคู่ อีกทั้งควรเป็นเกมที่จะไม่นำไปสู่การถกเถียง จนเกิดการทะเลาะ หรืองอนกันได้ โดย 2 ลักษณะหลักที่ต้องมองหาในบอร์ดเกมสำหรับเล่นด้วยกันกับแฟนก็คือ

 • เลือกเกมที่ไม่ต้องแข่งขัน และแกล้งกันมากเกินไป อาจเลือกเกมที่ให้ร่วมมือกันก็ได้
 • เลือกเกมที่มีภาพประกอบน่ารัก ๆ ให้แฟนเห็นแล้วอารมณ์ดี หรือมีอุปกรณ์หลากหลายให้ได้เล่นสนุก
บอร์ดเกมสำหรับคู่รัก เล่นง่าย มีหลายเกมให้เลือก

แนะนำบอร์ดเกมไว้เล่นกับแฟน

 1. ด็อบเบิล (Dobble)

เกมด็อบเบิล เป็นเกมที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคู่รัก เพราะมีกติกาการเล่นที่ง่ายมาก ๆ เพียงแข่งกันหาการ์ดที่มีสัญลักษณ์เหมือนกัน แข่งกันด้วยความไวของสายตา และมือล้วน ๆ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบหอคอย บ่อน้ำ และของร้อน

 1. ทีมสร้างฝัน (Dream On)

เกมทีมสร้างฝัน เป็นเกมสนุก ๆ ที่ทำให้คุณและคู่รักได้ช่วยกันใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องจากภาพในการ์ด และทดสอบความจำกับเรื่องราวที่ช่วยกันแต่งขึ้นมา โดยเกมนี้จะนับคะแนนจากความสามารถในการจดจำเรื่องราวต่าง ๆ นั่นเอง

 1. เกมค้าเพชร (Splendor)

เกมค้าเพชร เป็นเกมแนวเก็บแต้ม ยิ่งใครเก็บเพชรได้มาก ก็จะยิ่งนำมาแลกเป็นการ์ดต่าง ๆ ได้มากขึ้นเพื่อนำมานับคะแนนในตอนจบ เกมนี้มีความท้าทายพอประมาณ และเป็นเกมที่ใช้เวลาเล่นประมาณ 30 นาทีต่อเกม ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

 1. ศรีราชา (Sriracha)

สำหรับคู่ไหนที่ชอบเกมแนววางแผนภาพน่ารัก ๆ และมีความท้าทายพอประมาณ เกมศรีราชาเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะอย่างมาก โดยเป็นเกมที่คุณจะต้องสวมบทบาทเป็นสถาปนิกในการตกแต่ง และสร้างเมืองศรีราชาเพื่อนำสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ มาสร้างสรรค์ให้เป็นเมือง และใช้เพื่อนับคะแนนในตอนจบเกม สำหรับเกมนี้จะใช้เวลาเล่นประมาณ 30 นาที ซึ่งรับรองว่าจะเต็มไปด้วยความสนุกแน่นอน

 1. ลูกเต๋าเล่านิทาน (Rory's Story Cubes)

เกมลูกเต๋าเล่านิทาน เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย คล้ายกับทีมสร้างฝัน เพียงแต่ผู้เล่นจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องราวเป็นนิทานต่อ ๆ กันจากรูปภาพบนหน้าลูกเต๋าที่ทอยได้ในแต่ละรอบ เกมนี้มาพร้อมกล่องใส่ลูกเต๋าที่เก็บลูกเต๋าได้เป็นระเบียบ และมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย

มองหาบอร์ดเกมไว้เล่นกับแฟน สามารถเลือกบอร์ดเกมที่เรานำมาแนะนำไปลองเล่นกันได้ หรือหากต้องการเลือกซื้อบอร์ดเกมสนุก ๆ หลากหลายแนว ต้องไม่พลาดเกมจาก Siam Board Games สามารถเลือกซื้อเกมที่ชอบได้ทั้งร้านค้าชั้นนำใกล้บ้านคุณอย่าง B2S, SE-ED, นายอินทร์, และ TOY R US หรือจะแวะมาที่หน้าร้าน Siam Board Games สาขา Central Festival Eastville ก็ได้ หรือใครอยากสั่งซื้อทางออนไลน์ ก็สามารถซื้อได้จากทางเว็บไซต์ Siam Board Games เราพร้อมบริการจัดส่งให้ถึงบ้าน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ทักหาเราได้ที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-8800

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram