09/02/2024

บอร์ดเกมไพ่มีอะไรบ้าง? แนะนำเกมที่ใช้แค่ไพ่ก็สนุกได้

บอร์ดเกมในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเกมกระดานที่มีองค์ประกอบหลายอย่าง หรือแม้แต่บอร์ดเกมไพ่ที่ใช้แค่ไพ่ก็เล่นได้ทั้งแก๊ง หากอยากรู้ว่า บอร์ดเกมไพ่มีอะไรบ้าง ที่เล่นได้จอยสุด ๆ เรารวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้

กลุ่มเด็ก ๆ เล่นบอร์ดเกมสำหรับเล่นกับเพื่อน

บอร์ดเกมที่มีแค่ไพ่ มีจริงหรือ?

หากได้ยินคำว่าบอร์ดเกมที่ใช้แค่ไพ่ หลาย ๆ คนอาจจะไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง แต่จริง ๆ แล้วมีบอร์ดเกมหลาย ๆ เกม ที่มีแค่ไพ่เป็นองค์ประกอบเท่านั้น แถมยังเป็นเกมที่โด่งดังอย่างมาก หากได้ยินชื่อรับรองต้องร้อง “อ๋อ” อย่างแน่นอน และที่สำคัญคือ เกมเหล่านี้มักจะมีกฎการเล่นที่เรียบง่าย แต่กลับมีความสนุกสนานและท้าทาย ทำให้ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ

บอร์ดเกมที่มีแค่ไพ่คืออะไร?

บอร์ดเกมไพ่ หมายถึงบอร์ดเกมที่ใช้ไพ่เป็นอุปกรณ์หลักในการเล่นเพียงอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาน ตัวเดิน เหรียญ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติม โดยบอร์ดเกมไพ่เหล่านี้อาจใช้ไพ่เพียงไม่กี่ใบในการเล่น หรืออาจใช้ไพ่เป็นร้อยใบก็ได้ ขึ้นอยู่กับกฎกติกาของแต่ละเกม

ตัวอย่างบอร์ดเกมดังที่ใช้แค่ไพ่

ใครที่กำลังหาบอร์ดเกมไพ่ที่เล่นได้สนุก แถมยังเป็นเกมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เรามีมาแนะนำกันตรงนี้ มาดูกันเลย

1. อูโน่ (UNO) 

อูโน่เป็นบอร์ดเกมที่ฮิตติดลมบน และเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เป็นตัวอย่างชั้นดีที่ทำให้เห็นว่าเกมที่มีแค่ไพ่ก็สนุกได้ เพราะเกมนี้จะทำให้ทุกคนได้วางแผนเพื่อชัยชนะ หักเหลี่ยมกับเพื่อน ๆ และตื่นเต้นได้ทุกตา 

2. เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า (Ultimate Werewolf Deluxe)

เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า หรือที่นิยมเรียกกันว่าเกมแวร์วูฟเป็นบอร์ดเกมที่มีคนชื่นชอบและนิยมเล่นกันมากในกลุ่มวัยรุ่น เพราะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นคนในหมู่บ้านที่แบ่งเป็นฝ่ายชาวบ้านที่ต้องเปิดโปงหมาป่าให้ได้ หรือเป็นตัวหมาป่าที่ต้องกำจัดทุกคนก่อนที่จะถูกเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง 

3. เหมียวระเบิด (Exploding Kitten)

เกมเหมียวระเบิดเป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมที่เหมาะกับการเล่นกับเพื่อน ๆ เพราะเป็นเกมที่มีทั้งความตื่นเต้น ขำขัน อีกทั้งยังได้กลั่นแกล้งกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังเล่นได้หลายคน ที่สำคัญเป็นเกมที่เข้าใจง่าย รับรองความสนุกได้ทุกครั้ง

4. ด็อบเบิล (Dobble)

ด็อบเบิลเป็นบอร์ดเกมน่าเล่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่เด็ก ๆ เพราะมีภาพประกอบน่ารัก ๆ กติกาก็ง่าย อีกทั้งเด็ก ๆ ยังจะได้แข่งขันความไวกับเพื่อน ๆ ทำให้สนุกกันได้ทุกคน 

เด็กผู้หญิงเล่นบอร์ดเกมน่าเล่น

ข้อดีของบอร์ดเกมไพ่มีอะไรบ้าง?

  • เล่นง่าย 

เนื่องจากบอร์ดเกมไพ่มีอุปกรณ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทำให้กติกาและวิธีการเล่นเกมเหล่านี้ไม่ซับซ้อน เข้าใจได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้อย่างสนุกสนาน 

  • พกพาสะดวก

นอกจากจะเล่นง่ายแล้ว บอร์ดเกมไพ่ยังเหมาะที่จะพกพาไปเล่นในสถานที่ต่าง ๆ ด้วย เพราะเป็นเพียงสำรับไพ่ ทำให้เก็บในกล่องเล็ก ๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก เหมาะกับการพกพาไปเล่นเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

  • เล่นที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ

อีกหนึ่งข้อดีของการเล่นบอร์ดเกมที่ใช้แค่ไพ่ก็คือ คุณสามารถเล่นได้ทุกที่ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะ แถมบางเกมยังไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะด้วยซ้ำไป

ไม่เพียงเท่านั้น แต่บอร์ดเกมที่ใช้แค่ไพ่เหล่านี้ยังจะช่วยให้ผู้เล่นได้พัฒนาทักษะในการคิดแก้ปัญหา ทั้งยังช่วยฝึกไหวพริบและความว่องไวไม่แพ้บอร์ดเกมรูปแบบอื่น ๆ เลยด้วย

หากสนใจบอร์ดเกมไพ่เล่นที่เล่นได้ง่าย สามารถมาเลือกซื้อได้ที่ร้านขายบอร์ดเกม Siam Board Games เรามีหลากหลายเกมให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า เหมียวระเบิด ซาเลม และบอร์ดเกมอื่น ๆ เช่น board game ดังอย่างเกมโค่นอำนาจ (Coup) ก็มีให้เลือกครบ จะเลือกซื้อผ่านทางเว็บไซต์ หรือที่ Siam Board Games Space โซน B2S Think space ใน Central Eastville และร้านค้าชั้นนำอย่าง B2S SE-ED และอื่น ๆ ก็สนุกได้ไม่รู้จบ หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้เลยที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-0511

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram