06/12/2023

รวมบอร์ดเกมสำหรับมือใหม่ เล่นง่าย สนุก ใคร ๆ ก็เล่นได้!

อยากเริ่มเล่นบอร์ดเกม แต่ไม่มั่นใจ เพราะกลัวว่ายากเกินไปจนเล่นไม่รู้เรื่อง หรือไม่รู้ว่าควรเริ่มจากเกมแบบไหนดี วันนี้เรามีบอร์ดเกมที่มือใหม่เล่นได้แบบไม่มึนงงมาแนะนำกัน สำหรับมือใหม่คนไหนที่อยากเล่นบอร์ดเกมได้อย่างสนุก มาดูกันเลยว่าจะมีเกมไหนบ้างที่เหมาะกับคุณ แถมสนุกจนไม่อยากหยุดเล่นด้วยนะ!

บอร์ดเกมสำหรับมือใหม่ควรเล่นได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

มารู้จักบอร์ดเกมกันให้มากขึ้นกันก่อน

สิ่งแรกที่มือใหม่หัดเล่นบอร์ดเกมควรรู้ก็คือ ความหมายของบอร์ดเกมว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร โดยบอร์ดเกมหรือในบางครั้งอาจเรียกว่าเกมกระดานนั้น หมายถึงเกมที่เล่นบนแผ่นกระดาน หรืออยู่ในรูปแบบของการ์ด ลูกเต๋า และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบเฉพาะสำหรับแต่ละเกม บอร์ดเกมมักมีวิธีการเล่นที่กำหนดลักษณะการเล่นและวิธีการคิดคะแนนที่ชัดเจน เข้าใจง่าย โดยผู้เล่นจะต้องทำตามกติกานั้น ๆ เพื่อได้คะแนน หรือบรรลุวัตถุประสงค์ของเกม

ซึ่งประเภทของบอร์ดเกมมีทั้งเกมที่เล่นคนเดียว สองคน หรือหลายคน รวมถึงมีความยาก-ง่ายที่หลากหลาย จึงเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกันคือ บอร์ดเกมครอบครัว บอร์ดเกมปาร์ตี้ และบอร์ดเกมแนวกลยุทธ์

วิธีเลือกบอร์ดเกมสำหรับมือใหม่

  • เลือกเกมที่กติกาไม่ซับซ้อน องค์ประกอบน้อย

การเลือกบอร์ดเกมสำหรับคนที่พึ่งเริ่มเล่น ควรเลือกเกมที่มีกติกาไม่ซับซ้อน และเข้าใจได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องอ่านคู่มือการเล่นอย่างละเอียด โดยเกมที่เลือกควรมีองค์ประกอบของเกมที่น้อย เช่นใช้เพียงการ์ดไม่กี่รูปแบบ เพราะจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้และเข้าใจเกมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

  • เลือกเกมที่จบไว ไม่ต้องใช้เวลาเล่นนาน

นอกจากการเลือกบอร์ดเกมง่าย ๆ แล้ว การเลือกบอร์ดเกมที่เล่นจบได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที ก็จะช่วยได้มาก เพราะการเลือกเกมที่จบไวจะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมได้หลายรอบ และรู้สึกว่าเกมนั้น ๆ ไม่ยาก รวมถึงไม่รู้สึกเหนื่อยล้า หรือเบื่อหน่ายกับการเล่นบอร์ดเกมอีกด้วย

  • เลือกเกมที่มีผู้เล่นหลายคน 

การเลือกเกมที่มีผู้เล่นหลายคนจะช่วยให้มือใหม่หัดเล่นบอร์ดเกมได้เรียนรู้เทคนิคจากคนอื่น ๆ และสามารถสอบถามเกี่ยวกับเกมได้เมื่อมีข้อสงสัย ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นมีเทคนิคในการเล่นเกมและสนุกกับเกมได้มากขึ้น

บอร์ดเกมสำหรับมือใหม่ควรเล่นกับหลาย ๆ คน

แนะนำ 4 บอร์ดเกมง่าย ๆ สนุก ๆ สำหรับคนพึ่งหัดเล่นบอร์ดเกม

1. ทาโก้ แมว แพะ ชีส พิซซ่า (Taco Cat Goat Cheese Pizza)

ทาโก้ แมว แพะ ชีส พิซซ่า เป็นบอร์ดเกมสำหรับมือใหม่ที่เล่นได้ง่ายมาก ๆ เพราะมีกติกาที่ไม่ซับซ้อนเลย เพียงแต่ต้องใช้สมาธิเท่านั้นเอง โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะผลัดกันพูด “ทาโก้ แมว แพะ ชีส พิซซ่า” ไปเรื่อย ๆ พร้อมผลัดกันลงไพ่ในมือตรงกลาง โดยหากเปิดการ์ดมาตรงกับคำที่พูดเมื่อไหร่ ให้ทุกคนรีบตบการ์ดทันที โดยใครที่ตบกองไพ่ช้าที่สุดจะต้องเก็บการ์ดทั้งกองออกไป เกมนี้จะชนะเมื่อมีคนใดคนหนึ่งเล่นการ์ดจนหมดมือแล้ว 

2. เกมโค่นอำนาจ อูซากูนนน (Usagyuuun Coup)

เกมโค่นอำนาจ อูซากูนนน เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของเกมโค่นอำนาจ (Coup) เป็นเกมที่ผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ เช่น เจ้าพระยา มือสังหาร ขุนโจร ราชทูต และรัชทายาท ซึ่งจะต้องทำการโค่นอำนาจ หักเหลี่ยม จับผิด และเปิดโปงกันจนกว่าจะเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว

3. เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า (Ultimate Werewolf Deluxe)

เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า เป็นบอร์ดเกมสนุก ๆ ที่เล่นได้ง่ายอีกหนึ่งเกม แถมยังเป็นเกมที่โด่งดังมากอีกด้วย โดยในเกมนี้ทุกคนจะมีการสุ่มเลือกการ์ดตัวละคร หรือบทบาทที่ตัวเองได้รับ โดยตัวละครที่สำคัญอย่างมากก็คือ ‘หมาป่า’ นั่นเอง โดยการที่จะชนะเกมนี้ได้ ฝั่งชาวบ้านจะต้องตามหาหมาป่าให้เจอ ก่อนที่จะถูกฆ่าหมดเสียก่อน

4. เหมียวระเบิด (Exploding Kitten)

เกมเหมียวระเบิด เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย ๆ โดยเป็นการเล่นการ์ดที่อยู่ในมือของตัวเอง และจั่วการ์ดใหม่ขึ้นมา ซึ่งการ์ดต่าง ๆ จะมีคำสั่งเพื่อปกป้องตนเอง หรือกลั่นแกล้งเพื่อน เป็นเกมที่เล่นไม่ยาก ทั้งยังสามารถเล่นกับเพื่อนได้หลายคน เหมาะกับผู้เล่นมือใหม่มากเลยทีเดียว

หากคุณเป็นมือใหม่พึ่งหัดเล่นบอร์ดเกม เกมที่เราเลือกมาแนะนำเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณเริ่มเล่น และตกหลุมรักบอร์ดเกมได้ไม่ยาก ถ้าคุณสนใจบอร์ดเกมน่าเล่นเหล่านี้ สามารถเลือกซื้อได้ที่ Siam Board Games ผ่านทางเว็บไซต์ เราพร้อมจัดส่งให้ถึงบ้าน หรือจะไปเลือกซื้อเองที่ร้านค้าชั้นนำใกล้บ้านทั้งที่ B2S, SE-ED, นายอินทร์, และ TOY R US หรือหน้าร้าน Siam Board Games สาขา Central Festival Eastville หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ทักหาเราได้ที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-8800

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram