19/01/2024

เริ่มเล่นบอร์ดเกม ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

อยากเริ่มเล่นบอร์ดเกม แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มยังไง วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อเข้าวงการบอร์ดเกมกัน ว่าต้องรู้อะไรบ้าง แต่ขอเตือนไว้ก่อนวงการนนี้ เข้าแล้วออกยากนะ!

รูปแบบเกมที่อยากจะเล่น

สำรวจกันก่อนเลยว่าตัวเราต้องการจะเล่นแนวไหน สยามบอร์ดเกมมีบอร์ดเกมหลากหลายประเภท แต่ได้แบ่งหมวดหมู่หลักๆไว้ 3 หมวดด้วยกัน

เกมครอบครัว เกมที่มีกฎกติกาไม่ซับซ้อนมากนัด สามารถเล่นได้ง่ายและใช้เวลาไม่นานในการเล่น ทั้งยังเน้นการเล่นแบบพูดคุย สร้างความสัมพันธ์กันในครอบครัว

เกมปาร์ตี้ เกมที่เน้นการเล่นแบบเป็นกลุ่ม กติกาไม่ยุ่งยาก อุปกรณ์น้อย ทั้งยังเป็นการเล่นเพื่อสร้างมนุษยสัมพันธ์ และการใช้ปฏิภาณไหวพริบ แถมบางเกมอาจจะใช้ดวงในการเล่นด้วยเหมือนกัน เป็นแนวเกมที่เน้นความสนุกเป็นส่วนใหญ่

เกมกลยุทธ์ เกมที่ต้องใช้ทักษะในการวางแผน การคิด วิเคราะห์ การเล่นที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นกว่าบอร์ดเกมปกติ ทั้งกติกาที่ซับซ้อนมากขึ้น มาพร้อมการใช้เวลาในการเล่นที่มากขึ้นเช่นกัน

การเซ็ตอัพเกม

อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ เพราะถ้าเซ็ตอัพไม่ถูก เกมก็อาจจะให้ความรู้สึกที่แปลกๆไป สำหรับสยามบอร์ดเกมของเราก็มีช่อง Youtube สยามบอร์ดเกม จะมีคลิปสอนเซ็ทอัพและวิธีเล่น ไว้ให้ทุกคนได้ดู

วิธีการเล่น

หลังจากรู้จักเกมและเซ็ทอัพแล้วเรียบร้อย อีกสิ่งที่ต้องรู้ก็คือวิธีการเล่น แนะนำสำหรับมือใหม่ บอร์ดเกมเริ่มต้นควรเป็นเกมที่เล่นง่ายๆ กติกาไม่ยุ่งยาก หรือหากต้องการเล่นเป็นเกมใหญ่หรือกลยุทธ์ แนะนำสามารถไปลองเล่นได้ที่ Board Games Space 📍Think Space B2S ชั้น 2 Central Eastville และ📍 B2S ชั้น G Central Westgate

กลุ่มเพื่อนที่เล่นด้วย

นอกจากเราจะอบากเล่นบอร์ดเกมแล้ว ก็ต้องดูว่าเพื่อนๆของเราอยากเล่นบอร์ดเกมแนวไหนกัน เพราะไม่งั้นจะเหงาเพราะไม่มีเพื่อนเล่นด้วยนะ

แต่ถ้าอยากเริ่มเล่นบอร์ดเกมแล้วอยากซื้อบอร์ดเกมสักกล่อง สามารถสั่งซื้อได้แล้วทางเว็บไซต์ Siam Board Games LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-8800

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram