21/09/2023

ซองใสใส่การ์ด ซื้อที่ไหนดี? มีเทคนิคการใส่ซองใสอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้ว บอร์ดเกมจะถูกผลิตให้อยู่ในรูปแบบของการ์ดกระดาษ จึงจำเป็นต้องได้รับการปกป้องอย่างดี ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้ซองใส่การ์ดเกมเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้การ์ดเสื่อมสภาพเร็ว สำหรับใครที่อยากเก็บรักษาการ์ดเกมให้เล่นได้อย่างยาวนาน  รวมถึงอยากรู้ว่า วิธีการเลือกซองใสใส่การ์ดที่ถูกต้อง และควรซื้อที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบมาบอกกันแล้ว ติดตามได้เลย

ซองใสใส่การ์ดป้องกันความเสียหายจากการ์ด

ทำไมต้องใส่ซองใส : ปัจจัยที่ทำให้การ์ดเกมเสื่อมไว

ก่อนจะไปหาคำตอบกันว่าซองใสใส่การ์ดซื้อที่ไหนดี? เรามารู้ถึงสาเหตุว่าทำไมเราควรหาซองใสมาใส่การ์ดกันก่อน 

  • ความชื้นจากมือ 

มือของคนเรา ไม่ว่าจะบริเวณฝ่ามือหรือนิ้วมือ มักจะมีความชื้นอยู่เสมอ ซึ่งความชื้นเหล่านี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อเกิดอารมณ์ร่วมไปกับการเล่นบอร์ดเกม ทั้งอารมณ์ตื่นเต้นและความสนุก ซึ่งความชื้นถือเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุดของกระดาษเลยก็ว่าได้ เพราะอาจทำให้กระดาษเปื่อย ยุ่ย หรือมีสีหลุดลอก การใส่ซองใสจะช่วยปกป้องการ์ดที่อาจโดนความชื้นจากมือของเราได้ 

  • ความมันจากมือ

นอกจากความชื้นแล้ว มือของคนเราก็ยังมีความมันอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นความมันจากผิวของเรา หรือความมันจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ อย่างโลชันทามือหรือแม้แต่อาหาร ซึ่งความมันจะทำให้การ์ดไม่สะอาด และอาจทำให้หมึกพิมพ์รวมถึงลวดลายต่าง ๆ บนการ์ดหลุดลอกได้ด้วยเช่นกัน 

  • การเสียดสีจากโต๊ะ เล็บ และอื่น ๆ

ไม่ใช่เพียงแค่ความมันและความชื้นจากมือของผู้เล่นเท่านั้น ที่อาจทำให้การ์ดต่าง ๆ เสื่อมและเสียหายได้ไว แต่การเสียดสีของการ์ดกับโต๊ะ เล็บ และพื้นผิวต่าง ๆ ก็อาจทำให้สีของการ์ดหลุดหรือถลอกได้เช่นกัน เพราะขณะเล่นบอร์ดเกมอาจต้องมีการคว่ำการ์ด สับการ์ด แจกการ์ด ซึ่งจะทำให้เกิดการเสียดสีได้

  • การเปียกน้ำ

การ์ดจากกระดาษหากเปียกน้ำขึ้นมาจะเสียหายหนักมาก และอาจทำให้การ์ดบวมพอง ส่งผลเสียหายต่อทั้งตัวการ์ด เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่า ในขณะที่เล่นเกมอยู่จะมีอุบัติเหตุใดเกิดขึ้นบ้าง เพราะอาจเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันอย่าง น้ำในแก้วหกใส่การ์ด หรือมีใครปัดแก้วจนหกเปียกทั่วการ์ด ซึ่งการหาซองใสใส่การ์ดมาป้องกันเอาไว้ ก็จะช่วยให้เราอุ่นใจได้มากขึ้น  

  • การหัก งอ พับ

ขณะเล่นบอร์ดเกม จะต้องมีการหยิบ วาง และจัดเรียงการ์ดต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งอาจทำให้เกิดการหัก พับ หรืองอของการ์ดได้ ซึ่งจะทำให้การ์ดเสียหาย แต่การใส่ซองใสเอาไว้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้การ์ดไม่หักหรืองอได้ง่าย

ซองใสใส่การ์ด ซื้อที่ไหนดี?

แต่ใครที่กำลังอยากได้ซองใสใส่การ์ด แต่ไม่รู้ว่าควรซื้อที่ไหนดี? เราขอแนะนำว่าการเลือกซื้อซองใสจากร้านบอร์ดเกมจะช่วยให้ได้ซองที่เหมาะสมที่สุด ทั้งในเรื่องของขนาดและความแข็งแรง โดยมีเทคนิคในการเลือกซื้อดังนี้

หากกลัวการ์ดหักงอ ควรใส่ซองใส่การ์ดเกม

รวมเทคนิคใส่ซองใสให้สวยทน

เลือกขนาดที่พอดี

การเลือกขนาดของซองใสใส่การ์ดที่พอดี จะช่วยป้องกันไม่ให้การ์ดหลุด และทำให้หยิบจับการ์ดนั้น ๆ ได้ง่าย

เลือกซองใสที่แข็งแรง

การเลือกซองใสที่แข็งแรง ไม่เปราะง่าย จะทำให้การ์ดไม่หลุดออกจากซองเพราะซองขาด ทั้งยังช่วยป้องกันการ์ดจากความเปียกชื้นและความมันได้

ใส่การ์ดให้ถูกด้าน

การใส่การ์ดลงไปในซองโดยให้ด้านบนอยู่ฝั่งเดียวกับปากถุง จะเป็นการป้องกันไม่ให้การ์ดหลุดจากซองขณะที่กำลังเล่นบอร์ดเกมได้

เปลี่ยนซองเมื่อจำเป็น

ควรเปลี่ยนซองใส่การ์ดเกมเมื่อเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของความใสของซอง หรือเมื่อถุงเริ่มเปราะแตกที่บริเวณขอบถุง

หากใครต้องการซื้อซองใส่การ์ดเกม สามารถมาเลือกซื้อพร้อมกับบอร์ดเกมได้เลยที่ Siam Board Games สาขา Central Festival Eastville เรามีให้เลือกหลายขนาดพร้อมบอร์ดเกมสนุก ๆ ให้ได้เลือกซื้อ ใครชอบบอร์ดเกมแนวไหนก็สามารถสอบถามกับทางร้านได้เลย หรือจะสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ เราก็พร้อมจัดส่งให้ถึงบ้าน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ทักหาเราได้ที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-8800

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram