ราชันแห่งโตเกียว – Dark Edition: โหดเหี้ยมยิ่งกว่าที่เคย!

ศึกแห่งราชัน ณ เมืองดาร์คโตเกียวปะทุขึ้น! กิกะซอร์เข้าจู่โจมทำลายเมืองจนพินาศ ทุกที่ที่มันเหยียบย่ำผ่านกลายสภาพจากมหานครทันสมัยเหลือเพียงซากปรักหักพัง… เอเลียนนอยด์ยิงลำแสงเลเซอร์จากปืนไฮเทคของมันเข้ามาจากอีกมุมของซากเมือง… เดอะคิงพุ่งเข้ามาพร้อมทุบอกเสียงดังกังวาลไปทั่วบริเวณ! แต่แม้อยู่ในความมืดมิดเช่นนี้… ชาวเมืองต่างรับรู้ได้ถึงบรรยากาศที่ไม่เหมือนเดิม… รอยยิ้มที่น่าสยดสยองที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมแสนอำมหิต… หรือแท้จริงแล้วศึกแย่งชิงตำแหน่งราชันแห่งโตเกียวนี้เป็นแค่เพียงศึกบังหน้า… หรือพวกมันเพียงแค่ต้องการเหตุผลอะไรสักอย่าง… เพียงเพื่อที่จะฆ่าฟันกัน?

พบกับ Dark Edition ที่สุดแสนอำมหิตและน่าพรั่นพรึง!

          “ราชันแห่งโตเกียว – Dark Edition” จะเป็นมากกว่าแค่ตัวเกมฉบับนักสะสมของเกมยอดนิยม “ราชันแห่งโตเกียว” ตัวเกมจะไม่ใช่แค่พลิกโฉมบรรดาสัตว์ประหลาดระดับตำนานด้วยสไตล์งานอาร์ตสุดเท่ของ Paul Mafayon เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับกติกาการเล่นแบบใหม่ที่จะพลิกประสบการณ์การเล่นเกมราชันแห่งโตเกียวฉบับคลาสสิกของ Richard Garfield เจ้าพ่อแห่งวงการบอร์ดเกม ด้วยเมคานิกใหม่ที่มีชื่อว่า “ความเกรงขาม”!!

      เบื้องหน้าของคุณคือสภาพของกรุงโตเกียวในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด สังเกตเห็นไหมว่ามีตารางใหม่ปรากฏอยู่บนกระดานที่ขอบด้านขวา? และนี่เองคือกลไกใหม่สุดเอกซ์คลูซีฟที่เพิ่มเติมเข้ามาสำหรับตัวเกมในฉบับ Dark Edition เท่านั้น!

      และตารางนี้คือเกจบอกระดับ “ความเกรงขาม” ของสัตว์ประหลาดแต่ละตัว… ยิ่งสัตว์ประหลาดของคุณสะสมความเกรงขามได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับพลังอันน่าสะพรึงมากขึ้นไปเท่านั้น

“และเมื่อเรื่องราวดำเนินไปจนถึงฉากสุดท้าย… ผู้ที่ชั่วร้ายที่สุดคือผู้ชนะ!”

      ในช่วงเซ็ตอัปเกมราชันแห่งโตเกียว – Dark Edition ให้วางกองแผ่นความเกรงขามไว้ที่ข้างช่อง 3, 6 และ 10 บนเกจความเกรงขาม แผ่นความเกรงขามจะมีสองด้าน คือด้าน “แดง” และ “เขียว” ซึ่งจะให้ผลต่างกันไป เมื่อเล่นจนเข้าใจระบบใหม่ดีแล้วผู้เล่นสามารถเลือกเล่นด้วยแผ่นความเกรงขามด้านสีไหนก็ได้ หรือจะคละกันไปเลยก็ได้เช่นกัน  นอกจากนั้นผู้เล่นแต่ละคนจะมีมาร์กเกอร์ไม้ของตัวเองไว้สำหรับบนเกจเพื่อกำกับระดับความเกรงขามที่มี

       ผู้เล่นที่เลื่อนระดับความเกรงขามของตัวเองขึ้นไปจนถึงระดับที่มีแผ่นความเกรงขามวางอยู่ จะได้สิทธิ์เลือกแผ่นเกรงขามจากกองนั้น 1 แผ่นมาวางไว้ด้านหน้าตัวเองทันที ซึ่งจะทำให้ได้รับพลังความสามารถใหม่ที่จะช่วยสร้างความได้เปรียบในเกมให้กับผู้เล่นที่ครอบครองพลังนั้นในรูปแบบต่าง ๆ แต่อย่ารีรอ… เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีสิทธิ์ได้รับพลังความเกรงขาม! เพราะที่ช่อง 3 และ 5 จะมีแผ่นความเกรงขามแค่ 4 แผ่นและในช่อง 10 จะมีแค่ 2 แผ่นเท่านั้น! สัตว์ประหลาดที่โหดเหี้ยมและรวดเร็วที่สุดเท่านั้นที่จะได้พลังอันน่าเกรงขามนี้ไปครอง!

 และแน่นอนว่าพลังที่จะได้รับจากเกจความเกรงขามจะไต่ระดับความทรงพลังไปเรื่อย ๆ โดยระดับ 10 จะมอบพลังที่รุนแรงที่สุดให้กับผู้เล่น ซึ่งเปรียบเสมือนสัตว์ประหลาดของคุณค่อย ๆ พัฒนาสะสมความชั่วร้ายไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดสูงสุด

      เมื่อมีคนเลือกพลังไปแล้ว ผู้เล่นที่เหลือก็จะต้องรีบชิงดำชิงแดงเพื่อแย่งแผ่นที่เหลืออยู่แทน การเล่นในแต่ละเกมจึงไม่จำเจอย่างแน่นอน!

“หนทางสู่ความเกรงขาม”

      ถึงตรงนี้คำถามในใจก็คงไม่พ้น “แล้วจะทำยังไงล่ะ ถึงจะเพิ่มความเกรงขามได้?” คำตอบก็คือ ผู้เล่นจะได้รับความเกรงขามเพิ่มเมื่อทอยลูกเต๋าได้หน้า “ตอง 1” หรือ “ตอง 2”

      ทอยได้หน้า “ตอง 1” ผู้เล่นจะได้เพิ่มความเกรงขาม 2 ระดับ และหากทอยได้ “ตอง 2” จะได้เพิ่ม 1 ระดับ วิธีนี้เป็นกลไกที่จะทำให้คุณต้องหยุดคิดเสมอก่อนที่จะหยิบเอาลูกเต๋าหน้า 1 ทั้งหมดมาทอยใหม่อย่างที่เคยทำมา

      อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ต้องหนักใจขนาดต้องเลือกระหว่าง “คะแนน” หรือ “ความเกรงขาม” เพราะการทอยได้หน้า “ตอง 1” จะยังคงให้ 1 คะแนน และหน้า “ตอง 2” ก็จะยังคงให้ 2 คะแนนเหมือนปกติ… เพียงแต่หน้า “ตอง 3” จะไม่ทำให้คุณได้รับความเกรงขามเพิ่ม เนื่องจาก 3 คะแนนก็ถือว่าได้เปรียบเยอะแล้วล่ะนะ…

“การทอยลูกเต๋าจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…”

      ทุกครั้งที่คุณจะทอยลูกเต๋า คุณจะมีทางเลือกใหม่เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องยึดติดอยู่กับหน้าลูกเต๋าที่มีแค่หน้าคะแนน หน้าประจุพลังงานหรือหน้าโจมตีอีกต่อไป แต่คุณจะสามารถเพิ่มความเกรงขามของตัวเองขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อแย่งชิงพลังที่ต้องการ สร้างกลยุทธ์ที่จะนำคุณไปสู่ชัยชนะในที่สุด คุณจะกลายเป็นสายบู๊เต็มตัว และฉวยเอาพลังที่ช่วยเพิ่มขีดจำกัดพลังชีวิตไปเป็น 12 พร้อมทั้งฟื้นฟูบาดแผลจนเต็ม? หรือคุณอยากได้ประจุพลังงานมากกว่าและเล็งหยิบพลังที่จะช่วยให้คุณได้รับประจุพลังงานเพิ่มเป็นสองเท่าไปตลอดทั้งเกม?

หรือคุณเป็นจอมวางแผนที่ชอบทางเลือกเพิ่ม? ก็มีพลังที่จะมอบลูกเต๋าพิเศษให้คุณเพิ่มด้วยเช่นกัน! แผ่นความเกรงขามแต่ละแผ่นจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งและก่อเกิดกลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณได้เปรียบคู่ต่อสู้มากยิ่งขึ้น!

ศึกประชันตัวต่อตัว!

      หากคุณคิดว่า “ราชันแห่งโตเกียว – Dark Edition” เป็นเกมที่ต้องเล่นหลาย ๆ คนเท่านั้นถึงจะสนุกล่ะก็… รอจนคุณได้สัมผัสกติกาพิเศษสำหรับผู้เล่นสองคนที่ Richard Garfield บรรจงออกแบบมาเพื่อทำให้การเล่นสองคนเข้มข้นดุเดือดกว่าที่เคยเสียก่อน คุณอาจจะเปลี่ยนความคิดไปเลยก็ได้

      เมื่อเล่นด้วยกติกาพิเศษสำหรับสองคน สัตว์ประหลาดที่เข้ายึดโตเกียวจะได้รับประจุพลังงาน 1 หน่วยแทนที่จะได้คะแนนอย่างที่เคย เป้าหมายของการเล่นจึงเปลี่ยนไปจากการแย่งกันเข้ายึดโตเกียวก่อนอีกฝ่ายแล้วยืนคุมพื้นที่พร้อมเก็บคะแนนไปเรื่อย ๆ จนชนะอีกต่อไป แต่โฟกัสของเกมจะย้ายไปยังการซื้อการ์ดเพื่อเสริมพลังให้กับตัวเองมากขึ้นและทำให้รูปเกมหวือหวาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!

      รวมพลพรรคสัตว์ประหลาดเข้ามาห้ำหั่นกันอีกครั้งในเวทีประลองเดิมที่เพิ่มเติมความดุเดือดเข้าไปอีกขั้น ด้วยเกมราชันแห่งโตเกียวฉบับนักสะสมที่ควรค่าแก่การครอบครอง

ปลุกสัตว์ประหลาดที่หลับใหลในตัวคุณให้ลุกขึ้นมาอีกครั้ง… เข้าฟาดฟันกันในศึกแห่งเจ้าอสุรกายให้ฟ้าถล่มพสุธาสะเทือน และขึ้นเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าเกรงขามยิ่งกว่าสัตว์ประหลาดทั้งปวง!

ทั้งมืดมน ป่าเถื่อนและเร้าใจอย่างถึงที่สุด… เตรียมพบกับ

“ราชันแห่งโตเกียว – Dark Edition” ที่พร้อมวางจำหน่าย

เดือนพฤษภาคม 2563 นี้