09/02/2024

การใส่ซองการ์ดสองชั้น แบบ Double Sleeved ทำยังไง ดีจริงไหม?

การ์ดเกมต่าง ๆ รวมถึงบอร์ดเกม จำเป็นจะต้องได้รับการดูแลเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นขณะเล่นเกม วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการใส่ซองการ์ดมาฝากกัน รับรองว่าจะช่วยป้องกันการ์ดเกมของคุณได้เป็นอย่างดี หมดห่วงเรื่องการ์ดเสียหายไปได้เลย

ทำไมต้องใส่ซองใส่การ์ด?

การใส่ซองการ์ดเกมจะช่วยปกป้องการ์ดเกมจากความเสียหายต่าง ๆ เพราะขณะเล่นบอร์ดเกม การ์ดจะต้องเจอกับความมัน ความชื้นจากนิ้วมือของผู้เล่น และหากวางการ์ดลงบนโต๊ะที่ไม่เรียบเนียน หรือบนโต๊ะที่หกเลอะจากเศษอาหาร ก็อาจทำให้การ์ดได้รับความเสียหายได้ แต่หากมีการใส่ซองป้องกันเอาไว้ ก็หมดห่วงได้เลย แถมยังไม่ต้องมานั่งกังวลว่าการ์ดเกมจะได้รับความเสียหาย ช่วยให้ใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้นด้วย 

การใส่ซองการ์ดสองชั้นจะป้องกันการ์ดขณะเล่น

การใส่ซองการ์ดแบบ Double Sleeved

การใส่ซองการ์ดเกมแบบ Double Sleeved เป็นวิธีการใส่ซองการ์ดสองชั้น ที่จะช่วยปกป้องการ์ดเกมได้ดีกว่าการใส่ซองเพียงชั้นเดียว เนื่องจากการใส่ซองเพียงชั้นเดียว จะทำให้บริเวณปากซองการ์ดของอีกด้านเปิดอยู่ ทำให้อาจมีฝุ่น ความชื้น สามารถเข้าไปสัมผัสกับตัวการ์ดได้ และเมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็จะทำให้การ์ดได้รับความเสียหายในที่สุด แต่การใช้เทคนิคใส่ซองการ์ดสองชั้น โดยใช้ซองที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน สวมเข้าจากด้านบนและด้านล่างของการ์ด จะสามารถช่วยปิดช่องโหว่ของการ์ดอย่างแนบสนิทได้  

สำหรับการใส่ซองการ์ดเกมแบบ Double Sleeved นั้น จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ใดบ้าง และมีขั้นตอนการใส่ซองอย่างไร มาทำไปพร้อม ๆ กันได้เลย

อุปกรณ์ที่จำเป็น

 • ซองด้านใน (inner sleeve) เป็นซองการ์ดที่มักมีคุณสมบัติบาง และยืดหยุ่นมากกว่าซองด้านนอก โดยควรเลือกซองด้านในที่มีขนาดเล็กกว่าซองด้านนอกเล็กน้อย แต่มีขนาดพอดีกับการ์ดเพื่อให้การ์ดเกมสามารถใส่ในซองได้อย่างพอดี และไม่ขยับไปมาจนเกิดการเสียดสี เพราะอาจทำให้หน้าการ์ดเป็นรอยได้
 • ซองด้านนอก (outer sleeve) หรือที่เรียกว่าซองคลุมสลีฟ เป็นซองที่จะปกป้องการ์ดจากการเสียดสีกับโต๊ะ และพื้นผิวต่าง ๆ ทำให้การ์ดไม่มีรอยขีดข่วน และป้องกันความเสียหายจากความเปียกชื้น ซึ่งควรเลือกซองด้านนอกที่มีขนาดใหญ่กว่าซองด้านในและการ์ดเกมเล็กน้อย เพื่อให้การ์ดเกมสามารถใส่ซองได้อย่างพอดี

ขั้นตอนการใส่ซองการ์ดเกมแบบ Double Sleeved

 1. เลือกการ์ดที่ต้องการใส่ซองขึ้นมาถือไว้ในมือ
 2. ใส่ซองด้านในครอบการ์ดเกมจากด้านล่างของการ์ด
 3. ใส่ซองด้านนอกครอบซองด้านในจากด้านบนของการ์ด
 4. ดันการ์ดเกมเข้าซองจนสุด เพื่อให้การ์ดเกมอยู่ในซองอย่างแน่นหนา
การใส่ซองการ์ดช่วยป้องกันการ์ดจากฝุ่น ความชื้น และอื่น ๆ

คุณสมบัติของซองการ์ดที่ดี

 • ความทนทาน 

ซองที่ดีควรมีความทนทานเพียงพอที่จะปกป้องการ์ดเกมจากความเสียหายต่าง ๆ เช่น รอยขีดข่วน รอยยับ และความชื้น

 • ความโปร่งใส

ซองการ์ดสำหรับบอร์ดเกมควรมีความโปร่งใสเพียงพอเพื่อให้มองเห็นรายละเอียดของการ์ดเกมได้อย่างชัดเจน

 • ความกระชับ 

ซองการ์ดที่ดีต้องกระชับพอดีกับการ์ดเกมเพื่อป้องกันการ์ดเกมไม่ให้หลุดออกจากซองได้ง่าย ๆ หรือทำให้สิ่งสกปรก และฝุ่นละอองเข้าไปได้

 • ราคา 

ซองใส่การ์ดที่ดีควรมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ เพื่อให้สามารถคุมงบประมาณไม่ให้บานปลาย เนื่องจากบอร์ดเกมแต่ละเกมนั้นจำเป็นต้องใช้ซองการ์ดเป็นจำนวนมาก

 • ผิวสัมผัสดี 

ซองการ์ดที่มีผิวสัมผัสดีจะไม่ทำให้หน้าการ์ดเกิดรอยขนแมว หรือรอยขีดข่วนจากภายใน

เลือกซื้อซองใส่การ์ดคุณภาพดี เลือกซื้อซองจาก Siam Board Games ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการ์ดเกมทุกขนาด การันตีไม่ทำให้หน้าการ์ดถลอกหรือเสียหาย แถมยังมีขนาดให้เลือกหลากหลาย ใส่การ์ดเกมของคุณได้แน่นอน สอบถามเพิ่มเติมเพื่อเลือกซองใส่การ์ดเกม ได้เลยที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-0511

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram