29/08/2023

บอร์ดเกมสนุก ๆ เล่นกับเพื่อน ฮากระจาย ขำจนเมื่อยแก้ม ปอดโยก

บอร์ดเกมเมอร์สายฮาต้องอ่านด่วน วันนี้จะมาแนะนำบอร์ดเกมสนุก ๆ เล่นกับเพื่อน ในงานปาร์ตี้สังสรรค์ หรือคลายเหงา ควรมีติดบ้าน ติดออฟฟิศ สนุก มัน ฮา คลายเครียดจากการทำงานหรือเรียน เพราะแค่หยิบขึ้นมาก็เตรียมขำรอได้เลย อยากรู้ว่าบอร์ดเกมที่แนะนำวันนี้จะปั่น ฮา สนุกแค่ไหน ไปดูกันได้เลย!!!

Crossing Usagyuuun!!!  ครอสซิ่ง อูซากูนนน บอร์ดเกมกระต่ายสายแบ๊วสุดปั่น

ใครที่กำลังหาบอร์ดเกมสนุก ๆ เล่นกับเพื่อน บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดบอร์ดเกมนี้ เพราะจะพาทุกคนไปผจญภัย แย่งสมบัติจากเพื่อน ด้วยลุคแบ๊ว ๆ น่ารัก ๆ ของเจ้ากระต่าย “อูซากูนนน” ที่ไม่ได้มาหาแค่หญ้าและแคร์รอตอร่อย ๆ กลับไป แต่สุดจัดจ้าน เพราะต้องมาแก่งแย่งอัญมณีสุดวิบวับ "แคนดี้เจ็ม" กลับไปที่โพรงกระต่าย วัดกันไปเลยว่า ใครจะเลือกชี้อัญมณีกองไหน ให้ไม่ซ้ำกัน หรือเลือกฉกแคนดี้เจ็มจากของเพื่อนตอนทีเผลอ ก็สนุกสุด ๆ เพราะรอบนี้โดนฉกไปแล้วก็แล้วกันไป แต่ตาหน้าต้องมีชำระแค้นฉกคืนอย่างแน่นอน 

เล่นเกมนี้รับรองได้ตะโกน ได้ขำ และหัวเราะกันจนเมื่อยแก้ม เล่นมัน ปิดเกมไว เพราะเล่นตั้งแต่เริ่มจนจบเกมก็แค่ 15-20 นาทีเท่านั้นก็รู้ผลแพ้ชนะ

จำนวนผู้เล่น : 2-6 คน

อายุ : 8 ปีขึ้นไป 

ประเภทบอร์ดเกม : ปาร์ตี้

เวลาในการเล่น : 15 นาที

Dobble ด็อบเบิล เกมที่สายตาต้องมาพร้อมกับความไว

เกมนี้ไม่มีสตางค์ได้ แต่ต้องมีสติ เพราะตาต้องไว ปากต้องตะโกน แข่งกันหาสิ่งของที่เหมือนกัน เป็นหนึ่งในบอร์ดเกมแนะนำ สำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน เล่นฮา ๆ ไม่พากันเครียด มีแต่ความแค้น เพราะถ้าเหม่อนิด ช้าหน่อย โดนเพื่อนตัดหน้าไป แพ้ซ้ำแพ้ซากอย่างแน่นอน 

เกมนี้สนุกตรงที่มีการ์ด 55 ใบ แต่สามารถเปลี่ยนวิธีการเล่นได้ถึง 5 แบบ ทั้งแบบหอคอย บ่อน้ำ ของร้อน ของขวัญอาบยาพิษ และชุดตอง แต่ละตาใช้เวลาไม่นานก็รู้ผลแพ้ชนะ ใครไม่อยากแพ้ ตั้งสติ เร่งสปีดด่วน !! 

จำนวนผู้เล่น : 2-8 คน

อายุ : 7 ปีขึ้นไป 

ประเภทบอร์ดเกม : เด็ก

เวลาในการเล่น : 15 นาที

Exploding Kitten เหมียวระเบิด บอร์ดเกมทาสแมวสุดป่วน

งัดความปั่นประสาทมาให้พร้อม กับบอร์ดเกมแนะนำฮา ๆ สุดป่วน สุดกวน การันตีความสนุก ความขำจนปอดโยกด้วยยอดขายกว่า 10 ล้านชุด เตรียมหลบระเบิดให้ทัน เพื่อเป็นผู้รอดชีวิต ที่อยู่รอดจนคนสุดท้าย และกลายเป็น “ผู้ชนะ” เหนือผู้เล่นคนอื่น ๆ 

วิธีการเล่นเกมเหมียวระเบิดคล้ายกับ Uno ผสม ๆ กับรัสเซียนรูเล็ตต์ ผลัดกันจั่วการ์ดจนเจอเจ้าเหมียวระเบิด ถ้าไม่อยากตายหรือถูกเขี่ยออกจากเกมก็ต้องมีการ์ดปลดระเบิดสไตล์ทาสแมว อย่างการ์ดปากกาเลเซอร์ การ์ดเกาพุง หรือการ์ดแซนด์วิชกัญชาแมว และยังมีการ์ดความสามารถพิเศษอีกเพียบ ใครที่คิดจะวางระเบิด ก็ต้องเจอกันสักตั้ง เพราะบลัฟกันมันหยดติ๋ง ๆ แน่นอน

จำนวนผู้เล่น : 2-5 คน

อายุ : 7 ปีขึ้นไป 

ประเภทบอร์ดเกม : ปาร์ตี้

เวลาในการเล่น : 15 นาที

When I Dream นักท่องฝัน เกมทำนายฝันสุดปั่น ฮากระจาย

เพื่อนของเราเป็นฝันดีหรือฝันร้าย ก็ขึ้นอยู่กับความเมตตา เพราะมิตรภาพไม่ใช่คำตอบสำหรับเกมนักท่องฝัน เกมนี้เหมาะสำหรับเพื่อนสายปั่น สายฮา เพราะไม่ใช่แค่ทายคำศัพท์ และต้องจำคำศัพท์นั้นมาเล่าฝันได้ด้วย เป็นบอร์ดเกมสนุก ๆ ที่เล่นกับเพื่อนได้แบบไม่มีเบื่อ 

วิธีการเล่น แต่ละคนจะผลัดกันเป็นนักท่องฝัน โดยจะปิดตาเอาไว้ ไม่ให้เห็นคำศัพท์ และให้เพื่อนที่เหลือบอกใบ้เกี่ยวกับความฝัน เพื่อนที่เหลือรับบทเป็นคนใบ้ฝันที่มีบทบาทที่แตกต่างกันออกไป เพื่อนที่รับบทเป็นแฟร์รี่จะให้คำใบ้ที่ถูกต้อง บูกี้แมนจะบอกคำผิด ๆ และแซนด์แมนจะบอกคำที่ถูกและคำที่ผิด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ที่พีคคือ นักท่องฝันต้องจดจำคำศัพท์เพื่อเล่าความฝันในยามค่ำคืนได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน เพื่อให้ได้คะแนนมากที่สุด เกมสุดปั่นที่เล่นกับแก๊งเพื่อนเมื่อไร ก็ขำกันจนปอดโยกแน่นอน 

จำนวนผู้เล่น : 4-10 คน

อายุ : 8 ปีขึ้นไป 

ประเภทบอร์ดเกม : ปาร์ตี้

เวลาในการเล่น : 20 - 40 นาที

Telestrations วาดวาดทายทาย ปลุกจิตวิญญาณของปิกัสโซ่ 

งัดสกิลวาดภาพ งานศิลปะที่ร่ำเรียนมาตั้งแต่อนุบาล ที่ทำให้ปิกัสโซ่ โมเน่ โกแก็ง และจิตรกรชื่อก้องโลกต้องขอคารวะ กับการวัดฝีมือวาดภาพ ด้วยบอร์ดเกม “วาดวาดทายทาย” ที่ขอแนะนำว่าวาดฮา ๆ ก็ได้ แต่จะทายถูกหรือเปล่า ก็อีกเรื่องหนึ่ง เพราะเกมนี้ ศิลปะไม่ได้มาพร้อมกับความสวยงาม แต่มาพร้อมเสียงหัวเราะ ที่หลายคนต้องอุทานว่า “นี่มันรูปอะไรครับเนี่ย” 

วิธีการเล่น หลังจากแจกสมุด และได้การ์ดคำศัพท์ จากนั้นให้วาดรูปตามการ์ดคำศัพท์ เมื่อวาดเสร็จแล้วค่อยส่งให้เพื่อน ทายคำศัพท์และวาดสลับกันไป มาดูกันว่า ภาพใครจะเพี้ยน หรือจะฮาจนขี้แตก ยิ่งใครได้คำแปลก ๆ รับรองว่าภาพที่ได้ฮาแน่นอน อยากรู้ว่าจะฮาแค่ไหนลองเล่นกันเลย ! 

จำนวนผู้เล่น : 4-8 คน

อายุ : 6 ปีขึ้นไป 

ประเภทบอร์ดเกม : ปาร์ตี้

เวลาในการเล่น : 15 - 30 นาที

Slide Quest  อัศวินลมกรด ร่วมแรงร่วมใจ ตะลุยด่าน กำจัดโจรร้าย 

สามัคคี คือ พลัง แต่พากันสำเร็จหรือตกหลุม ก็ขึ้นอยู่กับความร่วมแรงร่วมใจ ที่ช่วยให้อัศวินฝ่าฟันอุปสรรค ไม่พลัดตกไปเสียก่อน รับรองสนุก เฮฮา เพราะจะมีตัวโดน ที่พาตุ้บอยู่บ่อย ๆ เหมือนไม่อยากปิดเกมเร็วเกินไป รับรองว่ายิ่งเล่นยิ่งมัน ยิ่งตะโกนใส่กันอุตลุด มันแน่นอน 

วิธีการเล่น ผู้เล่นจะช่วยกันขยับกระดานเพื่อนำทางอัศวินไปตามทางแห่งแสงเพื่อกำจัดโจรร้าย มีหลายด่านให้ต้องเดินทาง ใครเอียงองศาไม่เป๊ะ อัศวินลงหลุม ตุยก่อนเจอโจรร้ายแน่นอน เป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมสนุก ๆ เล่นกับเพื่อนก็ได้ เล่นสนุกกันในครอบครัวก็ดี 

จำนวนผู้เล่น : 1-4 คน

อายุ : 7 ปีขึ้นไป 

ประเภทบอร์ดเกม : เด็ก ครอบครัว

เวลาในการเล่น : 15-45 นาที

อยากฮา ขำจนปอดโยก ตะโกนแบบสุดเสียง ต้องเลือกเล่นบอร์ดเกมปาร์ตี้ ที่สนุกแบบสุดเหวี่ยง เหมาะกับทั้งกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือซื้อติดออฟฟิศเอาไว้เล่นตอนเครียด ๆ ก็สนุกมัน ขำรอได้เลย ยังมีอีกเพียบให้เลือกซื้อมาเล่น ดูในเว็บไซต์ของ Siam Board Games ได้เลย  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram