09/02/2024

ซองใส่การ์ดเกม 101: มีกี่แบบ พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อ!

เปิดคู่มือสำหรับเลือกซองใส่การ์ดสำหรับคนรักบอร์ดเกม! ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ย่อมรู้ดีว่า การเลือกซองใส่การ์ดเพื่อปกป้องอุปกรณ์การเล่นเกมนั้น ถือเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจอย่างมาก เพราะเป็นตัวช่วยรักษาสภาพความสมบูรณ์ของการ์ดเกม รวมถึงป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน สีซีด จนรายละเอียดบนการ์ดหายไป 

ในบทความนี้ เราจะพาไปรู้ข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อซองใส่การ์ดกัน พร้อมบอกต่อว่าซองใส่การ์ดมีกี่แบบที่ใช้สำหรับการ์ดเกม และทำไมถึงควรเลือกซื้อซองการ์ดที่มีคุณภาพ แทนการเลือกซื้อสินค้าราคาถูก ติดตามกันได้เลย 

ซองใส่การ์ดเกมมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร

รู้จักประเภทของซองใส่การ์ดเกม มีกี่แบบที่ปกป้องการ์ดได้?

สำหรับประเภทของซองใส่การ์ดเกมที่เราจะพูดถึงกันในบทความนี้ จะแบ่งประเภทตาม “ความหนาของซองใส่การ์ด” ซึ่งมีหน่วยเป็นไมครอน โดยอ้างอิงมาตรฐานจากสินค้าของ Siam Board Games ที่เป็นผู้จัดจำหน่าย และได้มาตรฐานสำหรับใช้กับการ์ดเกมโดยเฉพาะ

ความหนาของซองใสใส่การ์ดเกมทั่วไป

โดยทั่วไปแล้ว ซองการ์ดจะมีค่าความหนาตั้งแต่ 40 ไมครอนไปจนถึง 120 ไมครอน แต่ที่วางจำหน่ายกันในปัจจุบัน ส่วนมากจะเป็นซองการ์ดที่มีความหนาเพียง 40 ไมครอนเท่านั้น ซึ่งถือว่าบางมาก ๆ อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ถูก จึงทำให้สามารถตั้งราคาขายที่ต่ำกว่าซองสำหรับใส่การ์ดเกมจริง ๆ

แน่นอนว่าด้วยค่าความหนาที่มีน้อย ย่อมทำให้ซองใส่การ์ดเหล่านี้ ไม่สามารถทำหน้าที่ป้องกันการ์ดเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีโอกาสทำให้สีการ์ดหลุดลอก และฉีกขาดได้ง่ายอีกด้วย

ความหนาของซองใส่การ์ดจาก Siam Board Games

เราเข้าใจเหล่าคนรักบอร์ดเกมดีว่า ต้องการเก็บรักษาสภาพการ์ดให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ ยิ่งถ้าใครเป็นนักแข่งบอร์ดเกมด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นจะต้องใช้ซองสำหรับใส่การ์ดที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันการ์ดเกมได้รับความเสียหายหรือมีตำหนิ เพราะอาจทำให้การเล่นบอร์ดเกมไม่แฟร์ได้ 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงผลิตซองใสสำหรับใส่การ์ดที่มีความหนากว่าซองใสทั่วไป เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม โดยในปัจจุบันจะมีความหนาให้เลือกอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ  

  • ซองใสเนื้อบาง 60 ไมครอน ลื่นมือ จับง่าย ไม่ต่างจากการสัมผัสการ์ดไร้ซอง
  • ซองใสเนื้อหนา 90 ไมครอน ยกระดับซองช่วยป้องกันการ์ดเกม หนาขึ้นแต่ยังเล่นได้ลื่นมือเหมือนเดิม

ซองใส่การ์ดเกม สำคัญอย่างไร?

หลังจากที่ได้รู้กันไปแล้วว่าซองใส่การ์ดเกมของเรามีกี่แบบ และแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร แต่สำหรับมือใหม่หัดเล่นการ์ดเกมแล้ว อาจยังไม่รู้ว่า ทำไมเราถึงควรใส่ซองใสเพื่อป้องกันการ์ดเกมเอาไว้ ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 4 เหตุผล ที่ทำให้คนรักบอร์ดเกมยอมลงทุนกับซองใสคุณภาพดี มากกว่าการซื้อซองใสทั่ว ๆ ไปมาใช้งาน

ซองใส่การ์ดเกมมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร
  • ซองใสใส่การ์ดเกม สามารถช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นบนการ์ดจากสมรภูมิการเล่นที่ดุเดือดได้ 
  • บล็อกความชื้น ตัวการทำให้การ์ดซีด เพราะซองใสที่ได้คุณภาพ จะช่วยปกป้องการ์ดจากความชื้นที่ทำให้สีซีด หลุดลอก หรือเปื่อยยุ่ยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่ดูดติดกับตัวการ์ด ที่เป็นสาเหตุทำให้ภาพบนการ์ดลอกติดกับตัวซองออกมา 
  • ยืดอายุการใช้งาน เป็นตัวช่วยรักษาการ์ดให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่งอ ไม่พับ ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ 
  • ลดการเสียดสีที่ทำลายสภาพการ์ดเกม ซึ่งเกิดได้ทั้งจากการเล่นบนโต๊ะ ฝ่ามือ และเล็บของผู้เล่นบอร์ดเกม

คำแนะนำการเลือกซองใส่การ์ด ที่คนรักบอร์ดเกมต้องรู้!

เพราะการ์ดเกมเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างมากสำหรับคนรักบอร์ดเกม ทำให้ “การเก็บรักษา” กลายเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ โดยมีซองใสเป็นอุปกรณ์หลักในการช่วยปกป้องการ์ด ดังนั้น จึงต้องเลือกให้ดี โดยพิจารณาจากคุณสมบัติเหล่านี้ 

  • คุณภาพซองใส 

ควรเป็นพลาสติกโพลีโพรไพลีน (Polypropylene) ที่เป็นวัสดุคุณภาพสูง ไร้กรด ไร้สาร PVC ตัวช่วยป้องกันที่จะไม่ทำให้พลาสติกดูดติดกับตัวการ์ด อีกทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นที่ช่วยกันน้ำ กันรอยขีดข่วน และทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

  • ความใสของซอง

ซองใส่การ์ดที่ดีควรมีความใส ไม่บดบังรายละเอียดของตัวการ์ด เพื่อให้ผู้เล่นสามารถอ่านและใช้ฟังก์ชันของการ์ดเล่นได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ลดทอนความสนุกจากความมัวของพลาสติกที่ไม่ได้มาตรฐาน 

  • ขนาดของซอง

ควรเลือกขนาดของซองให้พอดีกับขนาดของการ์ด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้การ์ดหลุดออกจากซองในขณะที่เล่นบอร์ดเกม ลดโอกาสการ์ดหาย หรือชำรุดจากขนาดซองที่ไม่พอดี

ถนอมการ์ดบอร์ดเกมให้เหมือนใหม่ได้ทุกวัน ด้วยซองใส่การ์ดคุณภาพสูงจาก Siam Board Games พร้อมให้เลือกทุกขนาด ทุกความหนา มีทั้ง 60 ไมครอนและ 90 ไมครอน สามารถสอบถามเพิ่มเติมเพื่อเลือกซองใส่การ์ดเกม หรือการ์ดไอดอลแสนล้ำค่าได้เลยที่ LINE : @siamboardgames หรือโทร. 094-565-0511

support@oxygenbuilder.com
magnifiercross

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram